Thư giãn
Thư giãn
Cập nhật lúc: 06 Tháng Tám 2010 10:06:29 SA


Thư giãn...

BIỆN PHÁP CUỐI CÙNG

Đệ tử: Dạ...thưa sư phụ, con yêu tà này nó dữ tợn quá!... Liệu mình yểm nó… có kết quả không hả... sư phụ?

Sư phụ: Dù tà ma, yêu quỉ hung dữ tầm cỡ nào,... hễ nó thấy đạo bùa của sư phụ yểm hoặc nghe sư phụ đọc thần chú, là nó chạy có cờ... con khỏi phải lo xa.

Đệ tử: Nhưng mà... Sư phụ ơi!... Con tà yêu này lúc sinh tiền nó bị câm, điếc và bị đui nữa đó... thì mình làm sao?!...

Sư phụ: Ờ...Ờ... Hừm!.. thì nhảy vô mà đánh nó... đồ ngu!...

* Liên Nhã

LUYỆN TẬP KHÍ CÔNG CAO CẤP


Vợ: (tỏ vẻ chăm sóc) Anh à, hôm nay sức khoẻ của anh như thế nào rồi, bệnh tình của anh hiện giờ ra làm sao?!... Em thấy mấy tháng nay sau khi ăn uống xong là anh cứ ngồi suốt ngày hít với thở…, hình như anh đang luyện tập khí công cao cấp gì... gì... gì đấy?... Kết quả có tốt lắm không anh? Chao ôi!... Em lo ngại cho sức khỏe của anh quá...


Chồng: (nghe vợ nói thật đáng thương, nên thú thực lòng mình) Thật tình!... Lâu nay chỉ vì lười biếng công việc nên anh ngồi... để ngủ cho em khỏi bắt nạt, chớ anh có biết khí công, khí quẹo gì đâu!

Vợ: Trời đất!...

* Liên Nhã

NHẬU VÀ THIỀN


Học trò A: Tôi kết hợp nhậu với thiền và được sư phụ khen đấy.

Học trò B: Nói bậy ! Để tôi hỏi lại sư phụ (đi hỏi rồi quay lại nhăn nhó) Ông làm tôi bị sư phụ đánh đau quá.

Học trò A: Ông hỏi thế nào ?

Học trò B: Tôi hỏi là con có thể ngồi thiền mà nghĩ đến nhậu không.

Học trò A: Ông bị đánh là đúng !... Tôi hỏi là con có thể ngồi nhậu mà nghĩ đến thiền không.

* T. Kỳ Nghĩa

VẪN SỢ CHẾT

Lúc khoẻ mạnh cha của các con thường nói rất hăng với mẹ là: “Tôi chỉ sợ bệnh đau chớ không sợ chết.” Vậy mà bây giờ ổng cứ gọi mẹ luôn miệng: “Bà đi gọi bác sĩ đến cấp cứu cho tôi nhanh lên, không tôi chết mất”.

* Liên Nhã

AI LÀ THƯỢNG ĐẾ

Bệnh nhân: (cố sức) Xin bác sĩ... tận tình cứu lấy mạng sống cho tôi,… tôi luôn nhớ ơn bác sĩ… tôi là khách hàng thường xuyên của bác sĩ,… tôi là thượng đế.

Bác sĩ: Chính tôi mới là thượng đế... vì đã đem lại mạng sống cho ông…

* Liên Nhã

LƯƠNG TÂM

Trong bàn nhậu đông người, có nhiều lời qua lại:

- Các ông bác sĩ không có lương tâm… - anh A nói.

- Tại sao? – có nhiều người cùng hỏi.

- Vợ tôi bệnh gần chết… mà mấy ổng không biết bệnh gì… nên để nằm viện lâu ngày… tôi phải bán hết sạch tài sản để chạy chữa thì mới khỏi… xem đó… các bác sĩ có lương tâm không? - anh A nói.

- Cũng may cho anh !... – có nhiều người cùng nói.

- May cái con khỉ gì? - anh A nói.

- Nhờ bác sĩ ăn tiền… mà vợ của anh khỏi bệnh. Vợ tôi đã chết… mà các thầy cúng còn ăn tiền… thì chỗ nào là… có lương tâm?!... – có rất nhiều người nghe qua và gật đầu.

* Liên Nhã


THẦY CÚNG LO CẢ HAI NƠI

Sau khi lo các lễ xong, người con trai trưởng trong gia đình mới thưa chuyện:

- Dạ thưa thầy, 49 ngày qua thầy đã tụng kinh câu siêu vong linh cha của chúng con về cõi cực lạc. Còn việc đưa vàng mả về Âm Phủ…. để cho ai vậy thầy.

Vị thầy cúng rất bình tỉnh đáp:

- 49 ngày qua, tôi tụng kinh cầu siêu độ cho hương linh của cụ ông về cõi Phật… nếu như trên đó xét thấy cụ ông chưa đủ phước đức để hóa sinh vào đài liên hoa thì… khi ấy cụ ông trở lại Âm Phủ nghỉ ngơi vẫn được ấm áp, sang trọng, bởi vì nhà cửa và tất cả tiện nghi đều có sẵn.

* Liên Nhã

TỘI CƯA HAI NẤU DẦU

Một cụ trưởng giả chết đột ngột bởi do quá tức giận người vợ trẻ đẹp đi lấy trai… và đã đầu cáo với vua Diêm Vương.

Diêm Vương: (quát to) này con dâm nữ kia, nhà ngươi có biết “ có chồng mà đi lấy trai, chết xuống Âm Phủ (bị tội) cưa hai nấu dầu” không thì bảo?...

Cô gái trẻ: (khóc than thảm thiết) dạ... tâu Diêm Chúa, phận phụ nữ của chúng con luôn đau khổ, buồn tủi, chán nản… nhất là vì… vì… vì…

Diêm Vương: (đậm bàn quát) vì sao, nói ngay.

Cô gái trẻ: dạ… dạ… bởi vì… dạ con xin được “phụ nhỉ” – nói riêng, với Diêm Chúa. Bằng không thà con cam chịu tội… chớ nhất định không nói to ra ở đây.

Diêm Vương: (rất ngạc nhiên vì một điều khá đặt biệt chưa từng xảy ra) hừm…. hừ… hừm… hờ… thôi cũng được, ta cho phép. Nhưng nhà ngươi nói ngắn gọn thôi.

Cô gái trẻ: ……!!!...

Diêm Vương: (sau khi nghe tâu qua, vì quá lo sợ nên nói không ra hơi) Quỉ sứ đâu?!... chạy… chạy… chạy lên… chay lên… chạy nhanh lên… chạy về nhà… xem… xem… xem…. bà của bây có ở nhà không.


* Liên Nhã

TÂM SỰ ...

Đức Di Đà: cõi Tây phương hiện nay dân số đã quá tải, phần đông do làm lễ cầu siêu cho những tội phạm có thừa tiền của !...

Đức Di Lạc: ……………..

Đức Di Đà: những đệ tử của ngài Thích Ca tu hành chứng quả, khi họ lên đây đều ăn mặc rất kinh đáo. Còn các đệ tử của ngài thì… ra sao?...

Đức Di Lạc: Họ ăn mặc giống tôi…

*Liên Nhã

BÁO CÁO SỐ TỘI NHÂN

Tào Phán Quan: muôn tâu Diêm chúa, sau khi kiểm tra tất cả các ngục thì hiện nay số thường nhân phạm tội nhẹ còn lại rất ít, chỉ 5%.

Diêm Chúa: số đông phạm tội nặng kia là những ai?

Tào Phán Quan: dạ muôn tâu, các quan chức gian tham, độc ác 45%, và những kẻ tu hành giả dối 50%.

* Liên Nhã

Thắc mắc

Chuột: tại sao ông hay ăn thịt tôi ?

Mèo: tại không có gì đáng ăn…

* Hải Nha

Tại phòng hồi sức

Bác sĩ: thường ngày ông ăn cái gì ngon nhất?

Bệnh nhân: ăn hối lộ…

* Hải Nha

Tu mau

Người tìm đạo: Dạ thưa thầy, chừng nào ngài Di Lặc ra đời?

Người học đạo: “Theo sách vở Đại Thừa : Phật pháp còn tồn tại ở thế gian này khoảng 8.500 năm nữa, sau đó nhân loại đắm chìm trong u mê tăm tối đến hơn 8 triệu năm, thì ngài Di Lặc mới ra đời”.

Người tìm đạo: Còn lâu quá!...

* Hải Nha

Nghi nhiều

Người tìm đạo: Dạ thưa thầy, đạo cao hơn trời là đạo gì?

Người học đạo: Là đạo nói dối – nói dối quá trời, là người chuyên nói dối để kiếm cơm…

Người tìm đạo: Dạ thưa thầy, vậy đạo rộng hơn biển là đạo gì?

Người học đạo: Là đạo mượn những giáo lý của các đạo khác đi rao giảng lung tung, nói bao la hơn biển cả, chẳng đâu là phương hướng giải thoát, đâu là bến b giác ng, làm cho người ngu mau khờ, người khùng nhanh điên…

Người tìm đạo: Dạ thưa thầy, còn đạo sâu hơn h thẩm là đạo gì?

Người học đạo: Là đạo lừa đảo - kẻ buôn thn bán thánh, chuyên lừa gạt những người thiếu hiểu biết, cả tin đ lợi dụng công sức và lấy tiền của… làm cho cuộc sống của con người đang đau kh càng kh đau hơn…

Người tìm đạo: Dạ thưa thầy, còn đạo nào t hại hơn ba đạo này không?

Người học đạo: Đạo tặc - đạo chích, đạo này làm không cần nói.

* Hải Nha

Tìm kiếm đạo đức

Học trò: thưa thầy, tại sao có nhiều người hay mất đạo đức ?

Thầy giáo: bởi vì họ có rất nhiều đạo đức, nên họ mất đạo đức hoài mà không biết tiếc.

Học trò: thưa thầy, làm sao biết được người có đạo đức?

Thầy giáo: hãy nhìn những người lượm được đạo đc của những người đã đánh mất.

* Hải Nha

Đáng mặt

Chị này nói: Tôi nhờ chị bỏ gói thuốc độc này vào thức ăn của gia đình đó, tôi sẽ trả cho chị một số tiền lớn đủ để thay đổi cuộc đời từ kẻ ăn xin trở thành người giàu có.

Chị kia nói: Tôi chỉ thích đi ăn xin, chớ không muốn đi làm thuê.

*Hải Nha

Mèo lần chuỗi

Có hai bà vào chùa tìm mua chuỗi hạt Kim cang, mỗi bà lựa một tràng hạt dài có 54 hạt.

Hai năm qua, bà A sớm hôm chuyên tâm niệm Phật và lần chuỗi, nên hạt chuỗi Kim cang của bà được bóng láng… Một hôm bà khoe với bà B:

- Chuỗi hạt Kim cang của tôi đã bóng láng rồi nè… Còn chuỗi hạt của chị như thế nào?

Bà B cười xòa, khoe khoang:

- Chuỗi hạt của tôi còn bóng láng hơn chuỗi hạt của chị nhiều, nó bóng như th có nước vậy

Bà A có vẻ hết sức thán phục, khen bà B có chí tu hành mới có được s kết quả tốt đẹp như vậy và xin bà B cho xem chuỗi hạt… bà B vui vẻ liền hứa vài hôm nữa sẽ đem chuỗi hạt đến.

Bà B mua chuỗi cho có với mọi người và đem v treo bên cạnh bàn th ông bà, chẳng màn nghĩ đến việc lần chui. Ngày hôm nay bà A hỏi xem chuỗi hạt là chuyện bà B chẳng bao gi nghĩ đến... Bà nhìn tràng hạt Kim cang trên tay rồi thở dài, ngao ngán: nó bị bụi bám, mốc meo phủ đầy… Mấy ngày đêm vừa qua, bà B suy nghĩ đủ mọi cách, làm thế nào cho chuỗi hạt Kim cang được bóng láng như lời đã nói cho bà A nghe, và bà cũng tự trách tại sao mình lại quá dại miệng đi hứa đem chuỗi hạt Kim cang cho bà A xem….

Đến nước cùng bà cũng nghĩ ra được một tuyệt chiêu: “bà sẽ thoa m vào chuỗi hạt Kim cang, nó sẽ bóng láng…”. Làm xong, bà treo lên y ch cũ.

Nửa đêm, com mèo mướp của nhà bà B chợt tỉnh gic, nó đánh hơi mùi mỡ ở đâu đây thơm nồng. Con mèo bước thật nhẹ nhàng đến bên cạnh bàn th ông bà, nó phát hiện mùi m bay ra từ chuỗi hạt Kim cang và lấy chân cào nhẹ… cào nhẹ… cào nhẹ… làm tràng chuỗi hạt rơi xuống choàng vào đầu cổ nó... Nó giật mình vội nhảy xuống đất, chạy tuốt một hơi ra tận phía sau vườn. Nó quay đầu nhìn thấy tràng chui hạt Kim cang vẫn còn bên mình, nó mừng vô cùng, và ngồi xuống, chễnh chệ…Nó say sưa liếm từng hạt chuỗi Kim cang dính đầy m, một cách ngon lành.

Lũ chuột vào nhà tìm kiếm thức ăn, con chuột già ra lệnh từng tiếng rất khẽ: “coi chừng mèo đấy nhé”, thằng chuột đực nh nhất trong nhóm - hình như nó chẳng còn biết s ai, liền nói rất to tiếng: Các bác hãy yên tâm… không sao cả các anh chị ạ… hôm nay lão mèo tu hành lắm rồi, đang bận lần chuỗi ở tận phía sau vườn cơ

* Hải Nha

Phản đồ…

Một võ sinh sai phạm môn quy bị tống cổ ra khỏi môm phái… Nó thù hận sư phụ và tìm cách trả thù… Bao nhiêu năm qua, nó đến nhiều võ phái khác để cầu học nhưng không một ai nhận chỉ dạy, khiến lòng hận thù sư phụ của nó càng tăng lên gấp vạn lần….

Một hôm nó nằm mơ thấy bị rơi xuống một cái giếng thật sâu nhưng không có nước và cố tìm cách lên khỏi, nhưng hoàn toàn vô vọng… Nó gặp một lão dị nhân có võ công rất thâm hậu, ông này cũng bị rơi xuống đây cách vài trăm năm về trước và có cùng cảnh ngộ như nó… Nó học được tuyệt chiêu: “ không ảnh quyền, vô ảnh cước, có công năng sát hại đối phương từ xa, không để lại dấu vết…”. Nó giật mình thức dậy, mồ hô đổ ra ướt cả người, nó vênh mặt nhìn lên trời cao cười ngạo mạn…

Giữa đêm khuya, bầu trời tối đen như mực, nó trở về Tổ đường tìm sư phụ để trả thù. Nó chạy như bay, vì lòng thù hận đang dâng cao, vì sự quyết tâm trả thù rất lớn nên đầu óc của nó không nghĩ đến việc bên trái, bên phải, sau lưng hay trước mặt… Nó bị rơi xuống cái giếng nước đã sụp lở và quá dơ bẩn, vì không sử dụng rất lâu ngày!...

=======================

Đạo sĩ Kim Cang Ta nói: người học võ đạo trước, võ thuật sau thì có đủ tài đức, nhân cách sống có đạo lý, có nhu cầu phục vụ xã hội, nếu chỉ cho “thuật” mà không dạy “đạo” khiến cái tâm của người học trò không trong sáng, sẽ gây ra nhiều điều chẳng lành trong thiên hạ, ảnh hướng xấu đến tổ tiên, giảm uy danh môn phái.

* Hải Nha

400300


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại

Các thông tin khác